Dấu ấn Sơn La tại Ngày hội Du lịch thành phố  Hồ Chí Minh năm 2023

Dấu ấn Sơn La tại Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh năm 2023

Tối ngày 06/4, tại Công viên 23/9 (Quận 1, TP.HCM) đã diễn ra Lễ Khai mạc Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 19 năm 2023 với chủ đề “Tâm điểm giao thoa – Hành trình sống động”. Ngày hội du lịch có 128 gian hàng, trong đó 45 tỉnh thành, 54 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và các đơn vị khác.

Trong khuôn khổ Ngày hội diễn ra Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Kết nối khát vọng xanh” với chủ đề “Trọn vẹn từng khoảnh khắc”. Festival là chương trình du lịch hợp tác của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng (Phú Thọ, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái)phối hợp với TP Hồ Chí Minh tổ chức diễn ra từ ngày 6 – 9/4/2023nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng phát triển du lịch, tôn vinh giá trị văn hóa của các dân tộc vùng Tây Bắc, qua đó thu hút du khách và thúc đẩy phát triển du lịch.

Tham gia sự kiện, tỉnh Sơn La tổ chức gian hàng "Sơn La - điểm đến Thiên nhiên và An toàn" trưng bày ấn phẩm giới thiệu, quảng bá các điểm đến hấp dẫn, tour tuyến du lịch, dịch vụ, sản phẩm du lịch tiêu biểu của tỉnh và trưng bày ảnh đẹp Sơn La. Thông qua hoạt động tuyên truyền, giới thiệu đã thu hút khoảng 500 lượt khách/ngày tới tham quan và tìm hiểu thông tin về du lịch, phát và quảng cáo gần 1500 bản ấn phẩm (sách, tờ rơi, tập gấp, bản đồ du lịch,…)

Đại biểu và du khách tham quan gian hàng trưng bày, giới thiệu du lịch và  sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Sơn La

Bên cạnh đó, du khách đến với gian hàng Sơn La được thưởng thức các sản vật đặc trưng của địa phương như cà phê, thịt gác bếp, mận hậu.

Đại biểu và du khách thưởng thức cà phê và sản vật Sơn La

Cùng với hoạt động trưng bày ấn phẩm, ảnh đẹp, tại không gian văn hoá Sơn La còn diễn ra các hoạt động trình diễn, giao lưu văn hoá mang đậm bản sắc dân tộc như múa xoè, nhảy sạp, đi cà kheo, ném còn… thu hút sự quan tâm, tương tác của đông đảo khách tham quan trong nước và quốc tế.

Hoạt động múa sạp giới thiệu nét văn hoá của đồng bào dân tộc Tây Bắc

Du khách quốc tế trải nghiệm trò chơi dân gian: Ném còn, đi cà kheo

Festival “Tinh hoa Tây Bắc” là một sự kiện độc đáo, giàu bản sắc mở đầu cho chuỗi các hoạt động hợp tác phát triển du lịch giữa 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng tạo điều kiện để khai thác, kết nối thị trường du lịch khu vực và quốc tế. Qua đó, liên kết phát triển du lịch trên cơ sở khai thác thế mạnh nguồn tài nguyên du lịch thiên nhiên và văn hóa gắn với bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa phong phú của các dân tộc. Không gian Văn hoá Du lịch Tây Bắc tại Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh 2023 vinh dự được Ban Tổ chức trao Giải nhất loại hình gian hàng tự dựng.