Rừng thông Bản Áng

• 0 Bình luận
  • 1415 Lượt xem
  • 1 Lượt thích

Rừng thông Bản Áng là một điểm du lịch sở hữu nét đẹp hoang sơ nổi tiếng nằm ở xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Cách trung tâm thị trấn Mộc Châu chừng 2 km theo hướng quốc lộ 43. Có tổng diện tích rộng 43 ha gồm các khu rừng thông trải dài bạt ngàn (sự kết hợp của hai loại thông là thông địa phương và thông Đà Lạt) và một hồ nước tự nhiên rộng 5 ha.

Chi tiết

Từ xa, khung cảnh khu rừng đẹp như một bức họa sơn dầu với những nếp nhà sàn nằm thấp thoáng, thoắt hiện dưới bạt ngàn tán lá xanh tươi. Nép mình nằm bên là hồ rừng bản Áng với mặt hồ phẳng lặng như một tấm gương phản chiếu cảnh sắc đất trời.

Do tọa lạc trên cao nên nơi đây có khí hậu quanh năm mát mẻ, cùng với rừng thông xanh mướt mọc trên vùng đất đỏ, tạo nên một không gian thơ mộng đẹp nguyên sơ, lung linh như Đà Lạt thu nhỏ.

Quanh khu vực rừng thông Bản Áng còn có hàng chục ha trồng hoa cải, đến mùa sẽ nở trắng các triền đồi và những cánh đồng đậm chất thơ. Giữa không gian yên tĩnh sẽ chỉ có tiếng chim hót, tiếng vo ve của bầy ong tìm mật…

Đến với rừng thông Bản Áng, chắc hẳn bạn sẽ không thể quên những người dân bản xứ hồn hậu, mến khách. Không chỉ thế, nơi đây còn là điểm bảo tồn nguyên vẹn bản sắc dân tộc đặc trưng với những mái nhà sàn, những điệu dân ca cổ, điệu xòe độc đáo, những lễ hội “Hết Chá”, “Mừng cơm mới”… của đồng bào các dân tộc thiểu số.

Loại hình

• Du lịch tham quan