Sơn La tham gia Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Kết nối khát vọng xanh” 2023

Gian hàng trưng bày, quảng bá giới thiệu về du lịch, sản phẩm nông sản của tỉnh Sơn La tại Festival.

Du khách tham quan gian hàng trưng bày, giới thiệu du lịch và sản phẩm nông sản của tỉnh Sơn La.

Tham gia sự kiện, tỉnh Sơn La tổ chức gian hàng trưng bày, quảng bá giới thiệu về các địa điểm du lịch tiêu biểu của tỉnh, tour du lịch tham quan, trải nghiệm du lịch văn hóa tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái cộng đồng như: Mộc Châu- điểm đến thiên nhiên hàng đầu Châu Á, du lịch lòng hồ thủy điện Sơn La, thiên đường mây Tà Xùa, du lịch sinh thái cộng đồng ở Ngọc Chiến, tham quan Khu di tích quốc gia đặc biệt Nhà Tù Sơn La.

Trưng bày các sản phẩm nông sản địa phương như cà phê, thịt trâu gác bếp, mận hậu. Đồng thời, tổ chức không gian giới thiệu văn hóa các dân tộc và trưng bày ảnh đẹp du lịch Sơn La.

Du khách chụp ảnh lưu niệm với nghệ nhân đồng bào dân tộc Thái  tỉnh Sơn La.

Du khách quốc tế trải nghiệm tại không gian văn hóa các dân tộc tỉnh Sơn La.

Đông đảo du khách trải nghiệm trò chơi dân gian ném còn.

Không gian giới thiệu văn hóa các dân tộc và trưng bày ảnh đẹp du lịch Sơn La.

Đây là sự kiện mở đầu cho những hoạt động xúc tiến du lịch năm 2023 của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, gồm: Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ, Yên Bái và thành phố Hồ Chí Minh, nhằm quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu về tài nguyên, lợi thế phát triển du lịch.

Đồng thời, thúc đẩy kích cầu thị trường khách nội địa, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc và tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch các địa phương, thành phố giao lưu, kết nối và hợp tác phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng giữa các tỉnh thành phố, vùng.