Người dân, du khách đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ trải nghiệm không gian Tây Bắc

Tuần văn hoá, Du lịch Điện Biên - Tây Bắc tại TPHCM diễn ra từ ngày 4-6/12 tại khu vực đường đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1

Phát biểu tại lễ khai mạc tối 4/12, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Tây Bắc tại TPHCM là nơi gặp gỡ của “Những sắc màu văn hóa”, là cơ hội kết nối các sản phẩm văn hóa, du lịch, góp phần đẩy mạnh liên kết, phát triển du lịch Điện Biên – Tây Bắc với cả nước và quốc tế. Đồng thời phát huy tiềm năng, thế mạnh, thu hút đầu tư, xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc, tạo bước phát triển mới cho du lịch Điện Biên và Tây Bắc; góp phần củng cố, nâng cao sự liên kết, hợp tác giữa tỉnh Điện Biên – Tây Bắc và TPHCM.

Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Tây Bắc tại TPHCM năm 2023.

Tuần Văn hóa, du lịch Điện Biên - Tây Bắc tại TPHCM sẽ có hoạt động trồng cây hoa ban; hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch các tỉnh Tây Bắc và TPHCM; chương trình nghệ thuật giao lưu với Chủ đề: “Điện Biên, Tây Bắc - TPHCM. Kết nối và phát triển”, “Sắc màu Sơn La – Tây Bắc”; Chương trình Diễu hành Văn hóa đường phố với Chủ đề “Điện Biên sắc màu hội tụ” cùng với hoạt động Triển lãm ảnh: "Từ Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 đến Đại thắng mùa Xuân năm 1975"; …

Người dân, du khách còn được hòa mình trong không gian văn hóa vùng cao; trải nghiệm văn hóa cộng đồng của dân tộc Thái, Mông, Dao; Nghi lễ Tằng Cẩu của Dân tộc Thái Sơn La và các hoạt động trưng bày, giới thiệu về văn hóa, du lịch, thương mại, nông nghiệp của tỉnh Điện Biên, Sơn La…

Một số hình ảnh tại sự kiện:Điện Biên mang làng nghề truyền thống đến Tuần lễ văn hóa tại TPHCM.

Nhà sàn - kiến trúc đặc trưng của người Thái tại các tỉnh, thành Tây Bắc.Người dân, du khách có thể mua trực tiếp các loại đặc sản, ẩm thực Tây Bắc khi tham quan nhà sàn.

Tại các gian hàng cũng tái hiện văn hóa sinh hoạt cộng đồng, lễ hội của các dân tộc vùng cao Tây Bắc.

Nhiều du khách thích thú trải nghiệm nhà sàn.

Các tỉnh/thành Tây Bắc cũng đưa các sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm đặc trưng) đến quảng bá.

Một vị khách quốc tế thích thú với các nhạc cụ truyền thống Tây Bắc.

Báo Điện tử Phụ Nữ Thành phố Hồ Chí Minh