Sơn La tham gia Hội chợ thương mại, du lịch quốc tế Việt – Trung lần thứ 15 năm 2023

Sơn La tham gia Hội chợ thương mại, du lịch quốc tế Việt – Trung lần thứ 15 năm 2023

Trong 5 ngày (từ 30/11 đến 4/12), tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, diễn ra Hội chợ Thương mại, Du lịch quốc tế Việt - Trung lần thứ 15 năm 2023, với chủ đề “Hợp tác hữu nghị - Liên kết phát triển”. Đây là hoạt động thuộc Chương trình cấp Quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2023.

Hội chợ thương mại, du lịch quốc tế Việt - Trung lần thứ 15 năm 2023.

Hội chợ có quy mô hơn 400 gian hàng, trong đó, trên 300 gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam đến từ 37 tỉnh, thành phố trong cả nước; 108 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ 20 tỉnh, thành phố của Trung Quốc. Hội chợ trưng bày, giới thiệu hơn 2.000 mặt hàng, đa dạng về chủng loại, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng; các sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ninh và cả nước; các mặt hàng nông, lâm, hải sản, hàng hóa có thế mạnh xuất khẩu của các vùng, miền của Việt Nam và Trung Quốc… Ngoài ra, còn có các gian hàng giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh và các sản phẩm du lịch của Việt Nam và Trung Quốc, nhất là du lịch tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Khai mạc Hội chợ thương mại, du lịch quốc tế Việt - Trung lần thứ 15 năm 2023.

Tham gia Hội chợ, gian hàng của tỉnh Sơn La có các ấn phẩm du lịch, gồm: Bản đồ du lịch Sơn La tourist map; bản đồ Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu; lễ hội đặc sắc Mộc Châu - Vân Hồ; cẩm nang Du lịch Mường La, du lịch Tà Xùa; ấn phẩm giới thiệu sản phẩm của các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch. Đồng thời, trưng bày, giới thiệu túi vải thổ cẩm, khăn piêu và các sản phẩm OCOP, nông sản đặc trưng của tỉnh, như thịt gác bếp, lạp sườn, chẳm chéo, cá tép dầu, hoa quả sấy, tỏi cô đơn, mật ong, cà phê, gạo séng cù, miến dong, rượu…, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách, doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế.

Gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP và ấn phẩm du lịch của tỉnh Sơn La tại Hội chợ.

Du khách tham quan, trải nghiệm tại gian hàng trưng bày của tỉnh Sơn La tại Hội chợ.

                                                                                                                                   Diệp Chi (Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh)

0 bình luận

Viết bình luận của bạn