"Tôm Bay" Phù Yên

"Tôm bay” là châu chấu, món ăn ngon đặc sản nổi tiếng của Phù Yên. Châu chấu có nhiều loại, thường xuất hiện nhiều khoảng tháng 5 đến tháng 9. Cách chế biến rất đơn giản, châu chấu mang về đổ nước sôi rồi lắc mạnh cho rụng bớt chân cánh, vặt đi những râu dài, bắp càng cứng, bỏ ruột. Sau đó đổ vào chảo dầu đã già rang cho thật giòn, muốn món châu chấu thơm ngon, đừng quên cho chút nước măng chua vào chảo khi đang rang. Nước măng chua quyện với châu chấu, vừa thơm vừa đậm đà, rang đến khi cạn nước thì nhấc ra rắc thêm chút lá chanh thái chỉ. Món ngon dân dã này ăn ngậy và giòn tan trong miệng, phảng phất hương thơm của vỏ châu chấu cháy lẫn mùi lá chanh trở nên vô cùng hấp dẫn với tất cả những người thưởng thức.


0 bình luận

Viết bình luận của bạn