Tỉnh Sơn La tham gia Hội chợ du lịch Quốc tế  Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2023 (ITE HCMC 2023)

Tỉnh Sơn La tham gia Hội chợ du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2023 (ITE HCMC 2023)

Sáng ngày 07/9/2023, Hội chợ du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2023 (ITE HCMC 2023) chính thức diễn ra lễ khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Hội chợ là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại du lịch nổi bật, mang tới các giải pháp phát triển ngành du lịch Việt Nam bền vững. Hội chợ diễn ra từ ngày 07/9 đến ngày 09/9 với nhiều hoạt động du lịch, văn hóa, hấp dẫn, thu hút người dân và khách du lịch đến trải nghiệm.

Lễ cắt băng Khai mạc có sự tham dự của ông Nguyễn Minh Triết, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước; ông Trương Hoà Bình, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; ông Nguyễn Thiện Nhân, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh; ông Trần Hồng Hà, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cùng nhiều lãnh đạo Trung ương và địa phương khác.

Bên cạnh đó, ITE HCMC 2023 vinh dự đón tiếp các lãnh đạo đến từ: Bộ Du lịch Campuchia; Bộ Thông tin, Văn hoá và Du lịch Lào; Tổng cục Du lịch Thái Lan... Đặc biệt, với sự tham dự của 3.500 đại biểu chuyên môn đến từ 45 tỉnh, thành phố và 42 quốc gia, vùng lãnh thổ, ITE HCMC 2023 tiếp tục khẳng định vị thế là Hội chợ du lịch uy tín, có quy mô lớn nhất trong khu vực hạ nguồn sông Mê Kông.

Lễ cắt băng Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2023

Phát biểu tại Lễ cắt băng Khai mạc, Ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đã ghi nhận những tín hiệu phục hồi tích cực. Theo đó, Việt Nam đã đón hơn 87 triệu lượt khách trong 8 tháng đầu năm 2023, đạt 70% so với năm 2019, trong đó khách quốc tế là 7,8 triệu lượt, gấp 5,4 lần so với cùng kỳ năm 2022, tổng thu từ du lịch đạt hơn 482 nghìn tỷ đồng. Riêng tại TP. Hồ Chí Minh, trong 8 tháng đầu năm 2023 đã đón gần 25 triệu lượt khách, đạt 63% so với năm 2019, trong đó có gần 3 triệu lượt khách quốc tế, tăng 105,2% so cùng kỳ năm 2022, doanh thu du lịch đạt hơn 100.000 tỷ đồng. Để đạt được kết quả ấn tượng như trên chắc chắn có sự đóng góp không nhỏ của quá trình hợp tác quốc tế về du lịch giữa các quốc gia, khu vực trong thời gian qua.

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh khẳng định vai trò quan trọng của ITE HCMC trong việc thúc đẩy tăng trưởng thị trường khách quốc tế đến Việt Nam, tăng dòng khách lưu chuyển giữa các quốc gia và tối ưu hoá thu nhập du lịch thông qua việc kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp du lịch Việt Nam, doanh nghiệp du lịch các nước hạ nguồn sông Mê Kông với doanh nghiệp các thị trường truyền thống, thị trường tiềm năng trong khu vực và thế giới. Ông cũng nhìn nhận “các dự báo năm 2022 về phục hồi du lịch cho thấy còn nhiều lạc quan; kết quả năm 2023 chưa đạt như mong đợi cả về lượt khách, doanh thu và đóng góp của du lịch vào phát triển kinh tế xã hội. Điều này đặt ra cho chúng ta sự cân nhắc nhiều mặt khi dự báo; đặc biệt là đánh giá đúng những diễn biến khó lường đang diễn ra để có cách tiếp cận, thích ứng phù hợp. Đó cũng là một trong những mục tiêu mà chúng tôi mong muốn hướng đến trong Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 17 này”.

Qua 17 lần triển khai, Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày càng được mở rộng về quy mô và nâng cao về chất lượng. Hội chợ năm nay đã thu hút hơn 400 đơn vị triển lãm và thương hiệu là các cơ quan xúc tiến du lịch quốc gia và địa phương, hiệp hội du lịch, viện nghiên cứu du lịch, công ty, đại lý du lịch, cơ sở lưu trú, các hãng hàng không và các đơn vị vận chuyển…

Bên cạnh đó, nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch mới của Thành phố Hồ Chí Minh, trước và sau Hội chợ, Ban Tổ chức đã phối hợp với các địa phương (Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Ninh Thuận, Kiên Giang) tổ chức các chương trình khảo sát điểm đến dành cho Người mua và Báo chí quốc tế trải nghiệm. Ngoài ra, Hội chợ còn có nhiều chương trình, sự kiện hấp dẫn dành cho người dân và du khách. ITE HCMC 2023 diễn ra trong vòng 03 ngày, kéo dài từ ngày 07/9 đến hết ngày 09/9/2023.

Đại biểu chụp hình lưu niệm

ITE HCMC 2023 dự kiến sẽ thu hút hơn 300 doanh nghiệp tham dự và 150 người mua cao cấp đến từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng hơn 20.000 khách tham quan. Sự kiện được kì vọng là biểu tượng cho sức bật, sức mạnh và sức sáng tạo của ngành du lịch Việt Nam trong thời kỳ đầy biến động và khó khăn nhưng chưa từng có của ngành du lịch toàn cầu; là nền tảng kết nối để các hiệp hội du lịch và các doanh nghiệp du lịch trong nước.

Gian hàng tỉnh Sơn La tại không gian “Hội chợ du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2023 (ITE HCMC 2023)”

 

 

Các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Sơn La được trưng bày, giới thiệu tại Sự kiện

Đến với sự kiện, tỉnh Sơn La đã tham gia 01 gian hàng với một số loại nông sản an toàn và xuất khẩu đặc trưng của tỉnh để trưng bày, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Sơn La như: Nhãn, hồng giòn Mộc Châu, Na hoàng hậu, chè, cà phê, các loại quả sấy dẻo, các sản phẩm từ sữa Mộc Châu...thu hút khoảng hơn 2.000 lượt khách trong nước và quốc tế tới tham quan, mua sắm và trải nghiệm tại gian hàng.

Du khách và nhân dân tham quan, trải nghiệm sản phẩm tại gian hàng tỉnh Sơn La

Trong khuôn khổ Hội chợ đã diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như: Lễ khai mạc và Gala Dinner chủ đề “Đêm Việt Nam”, giải thưởng Du lịch ITE, hội thảo về các thị trường du lịch trọng điểm, hội nghị triển khai kế hoạch phục hồi du lịch TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung trong bối cảnh bình thường mới, diễn đàn Du lịch MICE Việt Nam – Châu Á…../.

Nguồn: Trung tâm Xúc tiến đầu tư

 

 

 

 

 

0 bình luận

Viết bình luận của bạn