Tà Xùa

  • Huyện Bắc Yên, Tỉnh Sơn La
  • Miễn phí
  • 0 Bình luận
  • 1300 Lượt xem
  • 0 Lượt thích
Tà Xùa

Tà Xùa là một xã vùng cao (thuộc huyện Bắc Yên), nơi giáp ranh của hai huyện Trạm Tấu (Yên Bái) và Bắc Yên (Sơn La). Nơi đây chỉ có khoảng 450 hộ dân, đa phần là người đồng bào dân tộc Mông.

Chi tiết

Được khách du lịch ví như “thiên đường hạ giới” - Tà Xùa là một trong những điểm săn mây đang thu hút đông đảo du khách trong nước, nước ngoài đến trải nghiệm vùng đất được thiên nhiên ban tặng cảnh đẹp độc đáo này. Đây cũng là nơi còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc vùng cao.

Từ thị trấn Bắc Yên theo tỉnh lộ 112, vượt 14 km sẽ đến xã vùng cao Tà Xùa - đường đi với nhiều con dốc cao và những cua tay áo khá nguy hiểm. Nhưng với dân “phượt” thì cung đường này có nhiều điểm hấp dẫn riêng cần chinh phục. Do nằm ở độ cao từ 1.500 - 1.800 mét so với mặt nước biển nên Tà Xùa có khí hậu mát mẻ quanh năm.

Ngoài khung cảnh núi non hùng vĩ, Tà Xùa còn nức tiếng với cảnh sắc tuyệt đẹp của “thiên đường mây”. Thời điểm săn mây đẹp nhất là từ tháng 10 năm trước đến tháng 4 năm sau. Đến Tà Xùa thời điểm này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những biển mây trắng bồng bềnh dưới thung lũng, được ví là chốn “bồng lai tiên cảnh” - điểm đến mà du khách không thể bỏ qua trong chuyến du lịch vùng Tây Bắc.

Đến Tà Xùa, du khách còn được khám phá những đồi chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi gắn liền với lịch sử, văn hóa và nếp sống của đồng bào dân tộc Mông nơi đây. Rừng chè tự nhiên, không có sự tác động hay chăm sóc của người dân, thân cây bám đầy địa y, tầm gửi, rêu phong. Ngoài chiêm ngưỡng những cây chè cổ thụ, du khách còn được trải nghiệm hái chè cùng người dân địa phương.

Trong chuyến du lịch đến Tà Xùa, du khách còn có thể ghé thăm “Sống lưng khủng long”, cách Tà Xùa 13 km, nằm ở độ cao gần 1.400 mét so với mực nước biển. “Sống lưng khủng long” là một quả núi có hình dáng giống con khủng long nằm phủ phục, dù địa hình khá hiểm trở, nhưng vẫn thu hút du khách đến khám phá, chinh phục. Từ “Sống lưng khủng long” nhìn xuống, du khách có thể chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang đặc trưng của vùng cao vào mùa lúa chín hoặc những triền núi mọc bạt ngàn cây dương xỉ và các loài hoa dại.

Cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp cùng những hoạt động văn hóa truyền thống vùng đồng bào dân tộc Mông đã tạo nên sức hấp dẫn riêng có của Tà Xùa, khiến nơi đây đã và đang là điểm đến hấp dẫn đối với du khách thập phương.

Loại hình

  • Du lịch tham quan
  • khám phá

Giờ mở cửa


Nội quy tham quan


Vé và lệ phí


Liên hệ

  • Huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La

0 bình luận

Viết bình luận của bạn

Bản đồ