Xây dựng điểm đến du lịch huyện Bắc Yên và huyện Mường La, tỉnh Sơn La

Xây dựng điểm đến du lịch huyện Bắc Yên và huyện Mường La, tỉnh Sơn La

Nhằm đưa ra những giải pháp, mục tiêu để phát triển du lịch của 2 huyện Bắc Yên và Mường La, tỉnh Sơn La. Sáng 18/12, tỉnh Sơn La đã tổ chức hội thảo xây dựng điểm đến du lịch huyện Bắc Yên và huyện Mường La với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành.

Tại hội thảo, các đơn vị du lịch đánh giá cao các sản phẩm du lịch tại 2 huyện Bắc Yên và huyện Mường La của Sơn La. Đặc biệt là các điểm đến như Pu Nhi farm, điểm Săn Mây tại Tà Xùa huyện Bắc Yên, hay những trải nghiệm văn hoá, đời sống với bà con dân tộc Thái, tắm suối khoáng nóng tại xã Ngọc Chiến huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Đây là những điểm đến hứa hẹn sẽ giúp 2 huyện này sớm đạt được những mục tiêu phát triển kinh tế du lịch.

Khảo sát các sản phẩm du lịch địa phương tại 2 huyện các chuyên gia cùng các công ty du lịch, lữ hành cho rằng, trước tiên cần xây dựng thương hiệu của địa phương và thương hiệu của sản phẩm du lịch đặc trưng của các địa phương. Về vấn đề tổ chức giao thông kết nối điểm đến trên nguyên tắc: “Từ trung ương đến trung tâm; từ đô thị đến đô thị: cao tốc, hiện đại. Nội vùng điểm đến phải đáp ứng được yêu cầu truyền thống, bản sắc”. Xây dựng những điểm dừng chân nhỏ tại các điểm đến để du khách check in, tạo kế sinh nhai cho bà con địa phương. 

Không chỉ vậy, trong sự phát triển của thời đại 4.0 hiện nay, cần phải kết hợp giữa hiện đại với nét truyền thống bản địa.

Tại hội thảo, lãnh đạo tỉnh Sơn La, lãnh đạo huyện Bắc Yên và huyện Mường La ghi nhận những đóng góp tâm huyết của các đơn vị du lịch lữ hành nói chung và của câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội nói riêng  tiếp thu những ý kiến này, lãnh đạo tỉnh Sơn La và các huyện Bắc Yên, huyện Mường La cam kết tiếp tục phát huy, xây dựng các điểm du lịch văn minh đảm bảo vệ sinh môi trường, giữ vững bản sắc văn hoá và cảnh quan thiên nhiên vốn có.

0 bình luận

Viết bình luận của bạn