Lễ khánh thành nhà máy  sản xuất phân bón Sông Lam Tây Bắc

Lễ khánh thành nhà máy sản xuất phân bón Sông Lam Tây Bắc

Sáng ngày 09/02, Công ty cổ phần Phân bón Sông Lam Tây Bắc đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành nhà máy tại Bản Xa Căn, xã Mường Bon, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Nhà máy Phân bón Sông Lam Tây Bắc được khởi công xây dựng từ tháng 02/2022 với mục tiêu đẩy mạnh phong trào sản xuất và sử dụng phân hữu cơ, hữu cơ vi sinh trong sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ bền vững, góp phần vào việc giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, tận dụng các nguồn phế phụ phẩm trong sản xuất nông nghiệp như vỏ cà phê, bã sắn, chất thải ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh Sơn La nói riêng và khu vực Tây Bắc nói chung.

Sơn La: Khánh thành Nhà máy Phân bón Sông Lam Tây Bắc

Đến nay, nhà máy đã hoàn thành xây dựng, dự kiến công suất 90.000 tấn/năm, bao gồm dây chuyền sản xuất phân bón vô cơ công suất 45.000 tấn/năm; phân bón hữu cơ công suất 45.000 tấn/năm. Quy mô dự án có tổng diện tích trên 81.068 m2, bao gồm nhà điều hành, phân xưởng sản xuất, các hạng mục phụ trợ như xưởng nghiền phụ gia, nhà ở cán bộ công nhân viên, bãi tập kết nguyên liệu và kết cấu hạ tầng khuôn viên cây xanh; tổng vốn đầu tư dự án là 159,8 tỷ đồng.

Các sản phẩm phân bón của nhà máy được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, ứng dụng công nghệ sinh học, công nghệ vi sinh, công nghệ chelat (hữu cơ hóa), công nghệ thủy phân, công nghệ nano,… Trong đó, sản phẩm phân bón vô cơ được sản xuất bằng nguyên liệu nhập khẩu, kết hợp giữa phương pháp tạo hạt bằng vê viên đĩa và phương pháp tạo hạt bằng vê viên thùng quay sử dụng hơi nước để sản xuất ra sản phẩm chất lượng.