Cung đường chữ S

• 0 Bình luận
  • 1253 Lượt xem
  • 3 Lượt thích

Một trong những điều hấp dẫn khi đến Sơn La là trải nghiệm cung đường chữ S huyền thoại.

Con đường này như một dải lụa quấn quanh triền núi, với các đoạn dốc vừa phải, không gập ghềnh, nguy hiểm như một số đoạn đèo dốc khác.

Điểm thu hút của đoạn đường chính là khúc cua theo hình dáng chữ S giữa thung lũng xanh biếc. Vào mỗi thời điểm, nơi này lại mang một vẻ đẹp khác nhau. Đó là màu vàng của những cây cỏ lau, màu đỏ nâu của đất hay màu xanh ngát của nương ngô trải dài. Ở đầu khúc cua là tầng tầng lớp lớp các dãy núi thấp, thoai thoải nên du khách có thể leo lên đó và ngắm nhìn trọn vẹn khúc cua huyền thoại.

Cung đường chữ S dài chưa đến 1 km nhưng lại trở thành điểm dừng chân không thể bỏ qua khi ghé thăm Mộc Châu. Chạy xe dọc theo con đường, hít hà luồng không khí mát lạnh có hương hoa mận thơm ngát nơi cánh mũi, đưa mắt ngắm nhìn khung cảnh Mộc Châu vừa hùng vĩ, vừa nên thơ mới thấy thiên nhiên đã ưu ái dành tặng vùng đất này biết bao yêu thương và trìu mến.

Loại hình

• Du lịch tham quan