Đèo Pha Đin

  • Xã Phỏng Lái, Huyện Thuận Châu, Tỉnh Sơn La
  • Miễn phí
  • 0 Bình luận
  • 1474 Lượt xem
  • 8 Lượt thích

Với diện tích hơn 50 ha, hàng ngàn bông hoa và khung cảnh núi rừng hoang sơ, đèo Pha Đin là điểm đến lý tưởng với du khách.

Chi tiết

Được mệnh danh là một trong “tứ đại đỉnh đèo”, Pha Đin là nơi du khách thường ghé thăm khi đến với những cung đường Tây Bắc quanh co. Đèo Pha Đin tiếng Thái gọi là “Phạ Đin”, trong đó Phạ là “trời”, Đin là “đất”, có nghĩa là nơi giao thoa giữa đất và trời. Để vào thung lũng hoa, du khách đi bộ dọc theo đường mòn thoai thoải với những hàng thông thẳng tắp. Trên đường lên sẽ bắt gặp nhiều khóm hoa đa màu sắc, khi là hoa cúc, khi hoa ngũ sắc, khi hoa roi ngựa... Lên đến đỉnh đèo, phóng tầm mắt ra xa sẽ ngắm trọn vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc. Những dãy núi trùng điệp nhấp nhô ẩn hiện, mây vờn trên trời cao, dưới thung lũng lác đác vài ngôi nhà con con... Cảnh vật hiện ra như bức tranh sơn cước huyền ảo.

Vì nằm ở độ cao hơn 1.000m so mực nước biển nên thời tiết nơi đây khá dễ chịu. Sáng sớm có chút se lạnh, không khí trong lành, buổi trưa bầu trời trong xanh, nắng dịu, chiều về là những cơn gió mát mẻ với hoàng hôn đỏ rực trời. Vườn hoa được chăm sóc kĩ lưỡng và thay đổi theo mùa tùy theo từng giống hoa. Một số cây thời vụ ngắn như hoa cải trắng, tam giác mạch sẽ được thay sau 2 - 3 tháng khi hoa tàn. Vì vậy, mỗi lần du khách đến đây có thể bắt gặp một diện mạo mới. Nơi này cũng có nhiều điểm check-in để du khách tạo dáng chụp ảnh như cối xay gió, đồi chong chóng, xích đu...

Đèo Pha Đin nằm trên quốc lộ 6 thuộc ranh giới của 2 khu vực là huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La và huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Để đến đây, du khách theo quốc lộ 6 qua cao nguyên Mộc Châu, sau đó tới Yên Châu, Mai Sơn, Thuận Châu rồi từ Thuận Châu sẽ đến được đồi Pha Đin.

Loại hình

  • Du lịch tham quan
  • khám phá

Giờ mở cửa


Nội quy tham quan


Vé và lệ phí


Liên hệ

  • Xã Phỏng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La

0 bình luận

Viết bình luận của bạn

Bản đồ