Hội nghị Giao thương trực tuyến giữa doanh nghiệp tỉnh Sơn La và Quảng Trị

Ngày 28/10, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến kết nối tiêu thụ giữa doanh nghiệp tỉnh Sơn La và Quảng Trị. Tham dự Hội nghị, có 40 đại biểu gồm lãnh đạo Trung tâm của 2 tỉnh; đại diện 24 doanh nghiệp sản xuất, nhà phân phối, siêu thị, hệ thống bán lẻ, điểm bán hàng OCOP của hai tỉnh (Trong đó tỉnh Sơn La 09 doanh nghiệp; tỉnh Quảng Trị 13 doanh nghiệp).

Ông Nghiêm Văn Tuấn, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp trực tiếp giới thiệu sản phẩm, trao đổi thông tin về nhu cầu tìm kiếm cơ hội hợp tác trong sản xuất, kinh doanh của hai bên. Các nhà phân phối, siêu thị, hệ thống bán lẻ, điểm bán hàng OCOP chia sẻ về điều kiện khó khăn và thuận lợi khi đưa vào hệ thống phân phối của doanh nghiệp. Đại diện lãnh đạo hai Trung tâm đã trao đổi, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, năng lực sản xuất sản phẩm thế mạnh đặc trưng của địa phương như: gạo hữu cơ, hoa quả, sản phẩm chế biến về hồ tiêu, chè, cà phê, tre, tinh dầu, thủy sản, các sản phẩm từ gỗ, tre…

Doanh nghiệp hai tỉnh Sơn La và Quảng Trị giới thiệu, kết nối tiêu thụ sản phẩm trực tuyến.

Tại hội nghị, có 24 doanh nghiệp, nhà cung cấp, tiêu thụ của hai tỉnh đã kết nối, trong đó, tỉnh Sơn La có 10 doanh nghiệp sản xuất kết nối thành công với các đơn vị nhà phân phối của tỉnh Quảng Trị để tiêu thụ sản phẩm nông sản.