Sơn La tham gia Hội chợ nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2022

Sơn La tham gia Hội chợ nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2022

Tối ngày 04/11/2022, tại thành phố Thái Bình, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình phối hợp Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương) tổ chức trọng thể lễ khai mạc Hội chợ nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2022.

Lãnh đạo Bộ Công thương, lãnh đạo tỉnh cùng các sở ban ngành, thành phố Thái Bình cắt băng khai mạc Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2022.

Hội chợ Nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc bộ là hội chợ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với 317 gian hàng, trong đó có 285 gian hàng của các doanh nghiệp đăng ký tham gia và 32 gian hàng, khu triển lãm, giới thiệu sản phẩm OCOP của 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Thái Bình.Thêm vào đó, Hội chợ đã thu hút 168 gian hàng thuộc lĩnh vực nông nghiệp với nhiều thương hiệu lớn và 8 gian hàng của các doanh nghiệp nước ngoài như: Nhật Bản, Đài Loan, Lào.

Ngoài các khu trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp, Hội chợ Nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ còn tổ chức khu triển lãm sinh vật cảnh với diện tích hơn 10 nghìn mét vuông tại công viên Kỳ Bá, trưng bày hơn 1.000 tác phẩm sinh vật cảnh đặc sắc của tỉnh Thái Bình, cũng như một số địa phương trong vùng.

Đến tham dự hội chợ, tỉnh Sơn La đã tổ chức 02 gian hàng với một số loại nông sản an toàn và xuất khẩu đặc trưng của tỉnh để trưng bày, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Sơn La như: Na hoàng hậu, su su bao tử, miến dong đỏ, gạo, thịt gác bếp...

Gian hàng nông sản an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La tham dự Hội chợ

Hội chợ là cơ hội tốt để các địa phương, doanh nghiệp khu vực đồng bằng Bắc Bộ quảng bá, giới thiệu thành tựu và tiềm năng phát triển kinh tế; mang đến nhiều cơ hội hợp tác cho nhà nông, nhà doanh nghiệp, nhà quản lý trong việc định hướng phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

Hội chợ Nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ tại tỉnh Thái Bình sẽ diễn ra đến ngày 10/11/2022.

0 bình luận

Viết bình luận của bạn