Sơn La đại diện cho Việt Nam tham gia trưng bày tại khu

Sơn La đại diện cho Việt Nam tham gia trưng bày tại khu "Thành phố Đẹp" của CAEXPO 2023

Năm nay, tỉnh Sơn La sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia trưng bày ở khu “Thành phố Đẹp” tại Hội chợ ASEAN - Trung Quốc lần thứ 20 (CAEXPO 2023).

Hội chợ ASEAN - Trung Quốc lần thứ 20 (CAEXPO 2023) sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 19-9 tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc. Trong đó, khu trưng bày “Thành phố Đẹp” là điểm check-in nổi bật tại các kỳ CAEXPO trước đây. CAEXPO năm nay khôi phục việc thành lập khu “Thành phố Đẹp” sau khi bị gián đoạn bởi đại dịch Covid-19.

Khu “Thành phố Đẹp” có sự tham gia của các thành phố tiêu biểu đại diện cho các nước ASEAN và Trung Quốc. Năm nay, tỉnh Sơn La sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia trưng bày ở đây. Hơn 10 tỉnh, thành phố của Việt Nam như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hạ Long, Huế, Nha Trang, An Giang... đã từng đại diện cho Việt Nam tham gia trưng bày ở khu "Thành phố Đẹp". Năm 2019, tại Hội chợ ASEAN - Trung Quốc lần thứ 16, tỉnh An Giang đã đại diện cho Việt Nam tham gia khu trưng bày “Thành phố Đẹp”.

Năm 2019, tại Hội chợ ASEAN - Trung Quốc lần thứ 16, tỉnh An Giang đã đại diện cho Việt Nam tham gia khu trưng bày “Thành phố Đẹp”. Ảnh: Cri.cn.

Năm nay, khu "Thành phố Đẹp" còn có sự tham gia của các tỉnh, thành phố: Hàng Châu (Trung Quốc), Bandar Seri Begawan (Brunei), Phnom Penh (Campuchia), Trung Kalimantan (Indonesia), Mandalay (Myanmar), Tuguegarao (Philippines), Singapore (Singapore), Chanthaburi (Thái Lan). Ngoài ra, Lào sẽ tổ chức trưng bày tập trung về các “Thành phố Đẹp” trước đây, Malaysia sẽ giới thiệu văn hóa du lịch và sự phát triển của ngành hàng không.

Khu "Thành phố Đẹp" của CAEXPO nhằm thúc đẩy sự hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu giữa ASEAN và Trung Quốc. Kể từ khi ra mắt tại CAEXPO lần thứ 2 năm 2005, khu trưng bày này đã thể hiện sự phát triển về thương mại, đầu tư, khoa học và công nghệ, văn hóa, du lịch... của 174 thành phố ở Trung Quốc và các nước ASEAN; quảng bá hình ảnh các địa phương, thúc đẩy sự phát triển mở cửa của thành phố; đồng thời tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư, hợp tác kinh tế, thương mại để tạo ra và tận dụng các cơ hội kinh doanh.

Theo QĐND