Ngày hội Du lịch Văn hóa tỉnh Sơn La “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới”: Giới thiệu sản phẩm du lịch, nông sản, đặc sản của Sơn La và các tỉnh vùng Tây Bắc

Ngày hội Du lịch Văn hóa tỉnh Sơn La “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới”: Giới thiệu sản phẩm du lịch, nông sản, đặc sản của Sơn La và các tỉnh vùng Tây Bắc


Chiều ngày 26/5, tại phố đi bộ Mộc Châu đã tổ chức trưng bày “Không gian văn hóa, giới thiệu sản phẩm du lịch, nông sản, đặc sản của Sơn La và các tỉnh vùng Tây Bắc”.


Sản phẩm du lịch, nông sản, đặc sản của Sơn La và các tỉnh vùng Tây Bắc.
Quy mô trưng bày 45 gian hàng của Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh; các huyện, thành phố của tỉnh Sơn La; các tỉnh Tây Bắc mở rộng; doanh nghiệp, đơn vị lữ hành.

Các đại biểu thăm gian hàng của thành phố Sơn La

Khu trưng bày, giới thiệu, quảng bá không gian văn hóa, tour du lịch mới, sản phẩm du lịch mới, du lịch thông minh, ẩm thực dân tộc, đồ lưu niệm, tập gấp, tờ rơi, sản vật địa phương, sản phẩm OCOP tỉnh Sơn La và các tỉnh bạn; trình diễn dân ca, dân vũ, dân nhạc...

Gian trưng bày sản phẩm nông sản của huyện Sông Mã

Thời gian trưng bày từ ngày 26/5 đến hết ngày 28/5/2023. Hoạt động nhằm thông tin, quảng bá tới các nhà đầu tư, du khách về các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Sơn La, kết nối đầu tư, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm, thúc đẩy phát triển du lịch của địa phương.


Gian trưng bày sản phẩm của huyện Mai Sơn


Sơn La được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh đẹp, kỳ vĩ; văn hóa của 12 dân tộc đa dạng, độc đáo với nhiều lễ hội. Nhiều điểm du lịch hấp dẫn, như: Khu du lịch rừng thông bản Áng; điểm du lịch Thác Dải Yếm, huyện Mộc Châu; Cầu kính Bạch Long, Làng Bắc Âu và Khu phố đi bộ - chợ đêm thuộc khu du lịch quốc gia Mộc Châu; “Thiên đường mây Tà Xùa” và “Sống lưng khủng long” ở huyện Bắc Yên; du lịch lòng hồ thủy điện ở huyện Quỳnh Nhai; điểm du lịch Pha Đin Top ở huyện Thuận Châu… Đây là những sản phẩm du lịch có sức thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Sơn La
Những năm qua, du lịch Sơn La tăng tốc mạnh mẽ, tiếp tục khẳng định là điểm đến an toàn, hấp dẫn của vùng Tây Bắc. Năm 2022, tổ chức du lịch thế giới World Travel Awards bình chọn, trao 3 hạng mục giải thưởng đối với Khu du lịch quốc gia Mộc Châu: “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu Việt Nam”, “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu Châu Á” và “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới”.

Ngoài du lịch, Sơn La còn là điểm sáng phát triển nông nghiệp của cả nước, trở thành địa phương có diện tích cây ăn quả lớn thứ 2 toàn quốc. Du lịch trải nghiệm nông nghiệp cũng đang là hướng đi hiệu quả, sản phẩm du lịch thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Tỉnh Sơn La có nhiều cơ chế, chính sách thu hút đầu tư vào các lĩnh vực nói chung và du lịch nói riêng. Đặc biệt là chính sách đặc thù cho Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến tìm hiểu và đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Phạm Đức

0 bình luận

Viết bình luận của bạn