Sơn La sẽ tổ chức sự kiện du lịch “Sơn La - Mùa quả ngọt” năm 2021

Xác định mục tiêu phát triển du lịch là khâu đột phá và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo tinh thần Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 19/NQ-TU ngày 01/4/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về phát triển du lịch đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030, vừa qua, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Sự kiện du lịch “Sơn La - Mùa quả ngọt” tại thành phố Sơn La vào năm 2021.

Sự kiện sẽ tạo điểm nhấn để quảng bá, phát triển sản phẩm du lịch Sơn La độc đáo, khác biệt là mùa quả ngọt, an toàn Sơn La gắn với văn hóa bản địa. Từ đó, khách du lịch đến với Sơn La nhiều hơn, ở lại dài ngày hơn và chi tiêu mua đặc sản Sơn La nhiều hơn, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập, góp phần xóa đói giảm nghèo cho nhân dân, đặc biệt là vùng sâu, vùng biên giới và đồng bào dân tộc thiểu số.

Sự kiện có tên gọi: “Sơn La - Mùa quả ngọt”. Quy mô: Cấp tỉnh do UBND tỉnh Sơn La chủ trì, đơn vị thực hiện: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La. Các sở, ngành: Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính; Công thương; Hiệp hội Du lịch tỉnh; UBND các huyện, thành phố, các doanh nghiệp…là đơn vị phối hợp.

Địa điểm tổ chức tại Quảng Trường Tây Bắc, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La;

Thời gian tổ chức Sự kiện du lịch “Sơn La - Mùa quả ngọt” diễn ra trong 03 ngày, dự kiến từ ngày 06 - 08 tháng 6 năm 2021.