Sơn La được lựa chọn làm gian hàng quốc gia của Việt Nam tại Hội chợ Trung Quốc - ASEAN lần thứ 20

Sơn La được lựa chọn làm gian hàng quốc gia của Việt Nam tại Hội chợ Trung Quốc - ASEAN lần thứ 20

Ngày 20/4, Đoàn công tác của Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương đã có cuộc làm việc với tỉnh Sơn La về nội dung tham gia Hội chợ Trung Quốc - ASEAN lần thứ 20. Dự cuộc làm việc có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành của tỉnh.

Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương đã có cuộc làm việc với tỉnh Sơn La.

Hội chợ Trung Quốc - ASEAN lần thứ 20 (CAEXPO 2023) sẽ được tổ chức tại Trung tâm triển lãm và Hội nghị quốc tế, thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc, từ ngày 16-19/9/2023 với quy mô 2.800 gian hàng. Theo đó, một trong những nội dung chính của Hội chợ CAEXPO 2023 là khu gian hàng giới thiệu thành phố tiêu biểu các nước ASEAN với Trung Quốc với chủ đề "Thành phố đẹp - City of Charm".

Năm nay, tỉnh Sơn La vinh dự được lựa chọn làm gian hàng quốc gia của Việt Nam tại Hội chợ. Đây sẽ là cơ hội để quảng bá hình ảnh quốc gia, hình ảnh doanh nghiệp Việt Nam nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng tới đông đảo bạn bè quốc tế đến từ các nước ASEAN và Trung Quốc.

Tại cuộc làm việc, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương đã trao đổi về phương án phối hợp với tỉnh Sơn La tổ chức gian hàng với các nội dung: Hỗ trợ thiết kế, thi công dàn dựng gian hàng "Thành phố đẹp"; làm việc với Ban tổ chức Trung Quốc về khu vực gian hàng; tổ chức hoạt động biểu diễn văn nghệ; tuyên truyền quảng bá tại Việt Nam và Trung Quốc...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Sơn La được chọn là đại diện Việt Nam tham gia Hội chợ là niềm vinh dự của tỉnh cũng là nhiệm vụ chính trị, tỉnh mong muốn Bộ Công thương tiếp tục phối hợp, hỗ trợ Sơn La trong quá trình chuẩn bị các nội dung tham gia Hội chợ. Đồng thời, yêu cầu các sở, ngành của tỉnh khẩn trương xây dựng dự thảo kế hoạch trình cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương và phối hợp với Bộ Công thương triển khai các bước tiếp theo.

                                                                                                                                                Nguồn: Báo Sơn La

0 bình luận

Viết bình luận của bạn