Lợn địa phương

Lợn địa phương

Lợn địa phương là giống lợn thuần chủng, nuôi theo hình thức thả rông và tuyệt đối không sử dụng bất cứ loại thức ăn công nghiệp nào, thức ăn chủ yếu là rễ cây, rau, củ... Chính vì thế những con lợn này thịt chắc, nhiều nạc, ăn có mùi thơm ngon, có hương vị riêng không cần gia vị quá cầu kỳ và đặc biệt an toàn về vệ sinh thực phẩm. Trọng lượng của mỗi con thường trên dưới chục cân, đồng bào các dân tộc vùng cao trong lúc mang lợn đi bán (có thể đựng trong rọ hoặc chỉ buộc chân), thường cắp vào nách nên hay gọi là “Lợn cắp nách”.

0 bình luận

Viết bình luận của bạn